เบื่อมีเพศสัมพันธ์

ตามธรรมชาติของคนมักจะเหอของใหม่ คนที่ซื้อรถใหม่มักจะเช็ดถูทำความสะอาดด้วยตัวเอง บางคนทำทุกวันเมื่อถูกขูดขีดหรือเฉี่ยวกันทำให้รถเสียหายจะเกิดความโกรธมาก แต่หากเป็นรถเก่าก็จะไม่โกรธเท่ารถใหม่ ชีวิตเพศสัมพันธ์ก็เช่นกันเมื่อแต่งงานใหม่ๆจะมีเพศสัมพันธ์กันบ่อยมาก มีคำกล่าวว่าจำนวนการมีเพศสัมพันธ์ในปีแรก จะมากเท่าหรือมากกว่าจำนวนการมีเพศสัมพันธ์ตลอดชีวิตแต่งงาน ทำไมเป็นเช่นนั้น บางคนให้คำตอบว่าการมีเพศสัมพันธ์เหมือนกับการแก้โจทย์เลขคณิต เมื่อได้โจทย์ใหม่ก็จเกิดความท้าทาย เมื่ออยู่ไปนานๆอ่านโจทย์ก็เห็นคำตอบ จึงทำให้คนไม่อยากจะทำการบ้าน บางท่านร้ายกว่านั้นไม่อ่านโจทย์เลย

หลายประเทศจะมีความเชื่อเรื่องอาหารบำรุงเพศ หรือที่เรียกยาโป๊แรกๆจะใช้สำหรับเจ้านายชั้นสูงทั้งนี้อาจจะมีหญิงรอบกายมาก เช่นทางจีนและญี่ปุ่นเชื่อเรื่องหอยนางรม ประเทศสเปนมีแมลงวัน อเมริกาใช้สุรา ส่วนผู้หญิงเชื่อเรื่องช็อกโกแลต ความต้องการทางเพศ desire หมายถึงความต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์ แต่ความตื่นตัวหรือไวต่อการกระตุ้นหมายถึงเมื่อมีความรู้สึกต้องการทางเพศ และเมื่อได้รับการกระตุ้นจะมีอาการตอบสนองต่อการกระตุ้น เช่นรู้สึกสบาย มีน้ำหล่อลื่นหรือมีการแข็งตัว โดยปกติเมื่อมีความต้องการสูงมักจะไวต่อการกระตุ้นเสมอ สำหรับผู้ที่มีความต้องการน้อยมักจะไม่ค่อยตอบสนองต่อการกระตุ้น

สาเหตุที่ทำให้คนเบื่อที่จะมีเพศสัมพันธ์มีดังนี้

  1. ชีวิตประจำวัน คนเมื่อโตขึ้นหน้าที่ความรับผิดชอบจะมากขึ้น ทั้หน้าที่การงานที่มีตำแหน่งใหญ่ ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ปัญหาต่างๆทั้งที่ทำงานและที่บ้าน สิ่งต่างๆเหล่านี้จะทำให้รู้สึกเหนื่อย พอมีเวลาว่างก็มักจะใช้เวลาดูทีวี หรืออ่านหนังสือ หรือนอนพักผ่อน ทำให้ห่างเหินจากการมีเพศสัมพันธ์ การห่างเหินมากอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล คุณน่าจะจัดเวลาสำหรับคู่ของคุณสัปดาห์ละ 2 วันเพื่อเรียกความสดชื่นกลับมา หากมีความเบื่อเกิดขึ้นให้หาสิ่งแปลกใหม่มาเช่น การเปลี่ยนสถานที่ เสียงเพลง น้ำหอม ภาพยนต์ erotic หนังสือปลุกอารมณ์ หรืออุปกรณ์สำหรับช่วยให้ชีวิตเพศสัมพันธ์มีความสุข
  2. ความเครียด ความกลัว และความวิตกกังวล ความเครียดเกี่ยวกับงาน ครอบครัวหรือเกี่ยวกับเรื่องเงินทองเหล่านี้จะบั่นทอนความต้องการทางเพศของคุณให้ลดลง ความกลัวหรือวิตกกังวลเรื่องความล้มเหลวทางเพศ หรือกลัวการติดโรค กลัวท้องหากมีความกลัวหรือวิตกกังวลอยู่นอกจากจะทำให้ความต้องการทางเพศลดลงแล้ว ยังทำให้ความตื่นตัวทางเพศลดลงด้วย การแก้ไขคุณต้องแก้เรื่องความวิตกกังวลก่อน หลีกเลี่ยงสุรา บุหรี่ นอนพักผ่อนให้พออย่างน้อย 8 ชั่วโมง รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การทำสมาธิหรือโยคะ หากยังไม่ดีขึ้นให้ปรึกษาแพทย์
  3. ความเบื่อ เป็นสิ่งที่บั่นทอนความต้องการทางเพศอย่างมาก ความเบื่อเป็นสิ่งธรรมชาติลองคิดดูหากคุณต้องรับประทานน้ำพริกทุกมื้อมาตลอด1ปี ไม่จำเป็นต้อง 20 ปีแม้ว่าคุณจะชอบน้ำพริกอย่างไรคุณก็ต้องเบื่อ คุณลองเปลี่ยนแปลงน้ำพริกถ้วยนั้นให้มีสีสรรค หรือรสชาติ หรือส่วนประกอบของน้ำพริก มันอาจจะทำให้คุณกินน้ำพริกถ้วยนั้นตลอดไป นอกจากความจำเจแล้วพฤติกรรมของแต่ละคน รูปร่างก็เป็นสาเหตุของการเบื่อ บางคนเบื่อเร็ว บางคนเบื่อชา การแก้ไขคุณต้องเปลี่ยนความจำเจนั้นพยายามดัดแปลงหรือเปลี่ยนแปลง พยายามคิดว่ามันเป็นเหมือนครั้งแรกที่มีเพศสัมพันธ์ หาสิ่งแปลกใหม่เข้ามาแต่ต้องไม่ขัดแย้งกับความรู้สึกของคู่ของคุณหรือขัดแย้งกับวัฒนธรรม
  4. ความขัดแย้งส่วนบุคคล หากคุณกับคู่ทะเลาะหรือมีความขัดแย้งแม้กระทั่งหน้ายังไม่อยากจะมอง เรื่องความต้องการทางเพศคงไม่ต้องไปพูดถึง หากไม่พูดหรือปรับความเข้าใจกันก็จะทำให้ปัญหาเรื้อรังยากต่อการแก้ไข การป้องกัน การแก้ปัญหาต้องพูดคุยอย่างเปิดเผยแต่ควรจะพูดเชิงสร้างสรรคมากกว่าตำหนิ หากไม่สามารถแก้ไขข้อขัดแย้งต้องปรึกษาจิตแพทย์
  5. รูปร่าง บางครั้งคู่ครองอาจจะไม่ชอบร่างกายบางส่วน เช่นขาลาย หน้าท้องลาย อ้วนหรือผอม สิ่งเหล่าอย่าทำให้คุณกังวลใจเพราะจะทำให้คุณไม่มั่นใจและเสียความรู้สึก ให้คุณมั่นใจในความน่ารักความเซ็กซี่ เช่นหากคุณเป็นคนเจ้าเนื้อก็ให้นึกถึงจุดเด่นคือความอวบและนุ่ม หากคุณมีน้ำหนักมากเกินไปก็ต้องควบคุมน้ำหนัก
  6. การตั้งครรภ์หรือการมีบุตร การตั้งครรภ์ทำให้รูปร่างเป็นอุปสรรค์สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนั้นในช่วงตั้งครรภ์ 3 เดือนแรกและ 3 เดือนใกล้คลอดก็ไม่ควรจะมีเพศสัมพันธ์ เมื่อคลอดบุตรมาผู้ที่เป็นแม่จะมีภาระจะต้องเลี้ยงดูบุตรทำให้เหนื่อยเกินไปที่จะมีเพศสัมพันธ์ คุณผู้ชายต้องมีความเข้าใจและช่วยเหลืองานของคุณแม่บ้าน ในระหว่างนี้ก็อาจจะมีการกอด การจูบหรือหอบแก้ม เมื่อความต้องการทางเพศกลับคืนมาจึงมีความสัมพันธ์เหมือนก่อน
  7. อายุ อายุมากขึ้นทำให้ระดับฮอร์โมนเพศลดลงทำให้ความต้องการทางเพศลดลง นอกจากนั้นการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย เช่นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โรคข้อ ความตึงของผิวหนังเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุให้ความต้องการทางเพศลดลง การแก้ไขสำหรับผู้ที่มีฮอร์โมนลดลงก็แก้ไขโดยการให้ฮอร์โมนทดแทน บางรายอาจจะต้องใช้ครีมทาช่วยในการหล่อลื่น
  8. ถูกกระทำทารุณทางเพศ อาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยกว่าทรงจำนั้นจะลืมเลือน
  9. ยารักษาโรค ยาบางชนิดอาจจะทำให้ความต้องการทางเพศลดลง คลิกที่นี่

 

เพิ่มเพื่อน