เมื่อไรจึงจะเสียสาว

สังคมไทยในอดีตมักจะถือเรื่องพรหมจันทร์เป็นเรื่องที่สำคัญ คุณผู้หญิงมักจะถูกสั่งสอนให้รักนวลสงวนตัว ไม่ให้ใครมาถูกเนื้อต้องตัวง่ายๆ ความบริสุทธิ์ความสาวจะเก็บไว้สำหรับสามีเมื่อได้แต่งานแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะยึดถือเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ส่วนผู้ชายก็มักจะคาดหวังว่าภรรยาของตัวเองเป็นสาวบริสุทธิ์ 100% บางคนถึงกับตรวจคราบโลหิตหลังจากการแต่งงานวันแรก เพื่อจะดูว่าเธอยังบริสุทธิ์หรือไม่ แต่ปัจจุบันสังคมไทยได้เปลี่ยนแปลงไปมากมาย ผู้หญิงเริ่มมีการเสียตัวก่อนแต่มากขึ้น เสียตัวตั้งแต่อายุยังน้อย และบางคนก็เปลี่ยนคู่บ่อย เมื่อจะแต่งงานก็กลัวว่าแฟนใหม่จะรู้ว่าตัวเองไม่บริสุทธิ์ แต่สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ยังมีความคิดเหมือนเดิม คือต้องการผู้หญิงบริสุทธิ์ไว้เป็นคู่ครอง

ผู้หญิงหลายคนเมื่อไปเที่ยวกับแฟนเมื่อถูกแฟนขอ ไม่กล้าปฏิเสธกลัวแฟนไม่รัก บางคนถือว่าการเสียตัวจะเป็นการผูกพัน สำหรับผู้ชายการได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงถือเป็นเท่ห์ เขาไม่ได้คิดถึงความผูกพัน ก่อนที่คุณจะยอมเสียตัวให้แฟน เรามีข้อคิดให้พิจารณา

 1. สังคมของคุณยอมรับเรื่องการเสียตัวก่อนแต่งหรือไม่ จะมีผู้ชายกี่คนจะแต่งงานด้วยหากเขารู้ว่าคนที่เขาจะแต่งเคยเสียตัวมาก่อน หากสังคมไม่ยอมรับการเสียตัวให้คนที่คุณรักโดยที่ยังไม่แต่งงาน ก็จะถือเป็นเรื่องเสี่ยงเกินไปที่จะยอมเสียตัวเพื่อหวังว่าจะเป็นการมัดใจ
 2. คุณได้ปรึกษาพ่อ แม่คุณเรื่องการมีเพศสัมพันธุ์ก่อนแต่งหรือไม่ อย่าลืมว่าคนที่รักคุณไม่ใช่มีเพียงคนรักเท่านั้น พ่อแม่เป็นคนที่รักเรามากที่สุด และไม่หวังผลตอบแทนจากเรา ส่วนคนรักเราไม่สามารถทราบได้ว่าเบื้องหลังแล้วเขาต้องการอะไร บางที่เมื่อเขาได้สิ่งที่เขาต้องการแล้ว เราก็อาจจะไม่มีคุณค่าสำหรับเขาอีกต่อไป
 3. ความสาวหรือบริสุทธิ์ของคุณมีได้เพียงครั้งเดียว เมื่อคุณเสียไปคุณจะไม่สามารถเรียกคืนได้อีก ดังนั้นการที่จะให้สิ่งที่เป็นสิ่งเดียว มีได้ครั้งเดียวควรที่จะมีความรอบครอบ ควรจะมอบให้แก่คนที่คุณคิดว่าพิเศษที่สุด และเป็นพ่อของลูกของคุณ
 4. หากกลุ่มของคุณส่วนใหญ่จะเสียตัวก่อนแต่งงาน จำเป็นหรือไม่ที่เราจะต้องเป็นเช่นนั้นจึงจะเข้ากลุ่มได้ การเลียนแบบควรจะเลียนในสิ่งที่ดี สิ่งไม่ดีก็ไม่ควรจะเลียน หากคุณไม่เสียตัวก่อนแต่ง คุณจะถูกล้อเลียนหรือไม่ ในความเป็นจริงคุณจะต้องมีความคิดเป็นของตัวเองอย่าให้ความคิดของกลุ่มมาโน้มเน้าให้เราทำในสิ่งที่ไม่ดี คิดว่าอะไรเหมาะสม เมื่อไรจึงจะถึงเวลา ผลดีผลเสีย ผลที่จะกระทบในอนาคต
 5. คุณคิดว่าการมีเพศสัมพันธ์จะทำให้คุณเป็นผู้ใหญ่หรือไม่ การมีเพศสัมพันธ์จะทำให้คุณได้รับการยอมรับในกลุ่มคุณหรือไม่ การมีเพศสัมพันธ์จะทำให้แฟนรักคุณเพิ่มขึ้น การมีเพศสัมพันธ์จะทำให้คุณเด่นขึ้นมา หากคุณคิดเช่นนั้นเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง การมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ทำคุณเป็นผู้ใหญ่หรือการยอมรับ หรือแฟนจะรักมากขึ้น คุณต้องเปลี่ยนความคิดของคุณ นอกจากนั้นคุณอาจจะถูกดูถูกเสียตัวง่ายๆ และหมดคุณค่าสำหรับเขา
 6. คุณรู้สึกอย่างไรที่ต้องนอนโดยที่ไม่ใส่เสื้อผ้า ถูกสัมผัสร่างกาย ถูกจับต้องบริเวณของสงวน รวมทั้งวิธีการอื่นๆ หรือคุณรู้อย่างไรเมื่อทำเป็นฝ่ายกระทำ หากคุณว่ายังไม่พร้อมก็ควรจะหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธุ์
 7. ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนเป็นลักษณะไหน แค่คนรู้จัก แค่คนใกล้ชิด แค่คู่รัก หากเพียงแค่นั้นคุณก็ไม่ควรจะเสียตัวให้เขา หากความสัมพันธ์นั้นเป็นคนที่คุณจะแต่งงาน ครอบครัวแฟนและครอบครัวคุณรับทราบคุณก็อาจจะพิจารณายอมเขา
 8. แฟนคุณพร้อมที่จะรับผิดชอบกับสิ่งที่จะเกิดหรือไม่ เช่นการตั้งครรภ์ หรือพร้อมที่จะแต่งงานกับคุณหรือไม่ การจะดูว่าเขาจะรับผิดชอบหรือไม่อย่าเพียงแค่รับฟังจากคำตอบต้องดูพฤติกรรมของเขา หากยังต้องขอเงินพ่อแม่ หรือไม่มีความรับผิดชอบ คุณควรจะเมินหนีเขาจะดีกว่า
 9. แฟนคุณเจ้าชู้หรือไม่ อย่าคิดว่าคุณจะสามารถหยุดพยศเขาได้ คนเจ้าชู้คงจะหยุดพฤติกรรมสำส่อนทางเพศไม่ได่ นอกจากจะเสียใจคุณอาจจะต้องติดโรคจากแฟนคุณ
 10. คุณได้ปรึกษาวิธีคุมกำเนิดกับแฟนหรือยัง
 11. คุณเตรียมตัวที่จะตั้งครรภ์หรือไม่ หากไม่ต้องเตรียมวิธีคุมกำเนิดก่อน
 12. คุณคิดว่าความรักของคุณจะยังยืนหรือไม่หากคุณเสียตัวให้เขา
 13. คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าแฟนคุณจะไม่นำโรคติดต่อมาให้คุณ ได้เจาะเลือดตรวจหาโรคติดต่อหรือยังโดยเฉพาะโรคเอดส์ หากยังไม่แน่ใจก็ไม่ควรเสี่ยงคุณอาจจะเป็นคนที่โชคร้าย

กลับหน้าแรก


เพิ่มเพื่อน