หลั่งเร็วหรือล่มปากอ่าว

มีคำพังเพยที่เปรียบเทียบอาการหลั่งเร็วของผู้ชายคือ ล่มปากอ่าว หรือไม่ทันนกกระจอกกินน้ำ หากจะพิจารณาจากเรื่องเรือ เรือนั้นแล่นไปแล้วกำลังอยู่ในอ่าวยังไม้ได้ออกสู่ทะเล เรือนั้นอาจจะเจอพายุอารมร์ หรือความตื่นเต้นทำให้กัปตันไม่สามารถพยุงเรือนั้นออกสู่ทะเล ทำให้เรือจมก่อนสู่เป้าหมาย หากจะแปลความหมายก็คงจะหมายถึงการที่คนไม่สามารถควบคุมการหลั่ง ยังไม่ทันได้ประกอบภารกิจก็หลั่งก่อน ท่านเคยสังเกตว่านกกระจอกกินน้ำใช้เวลานานแค่ไหน ความจริงตัวมันเล็กมันก็ต้องการน้ำไม่มาก ดังนั้นเมื่อเวลากินน้ำก็ใช้เวลาน้อย เมื่อเทียบกับคนเรา เราก็ใช้เวลาดื่มน้ำไม่มากเหมือนกัน หากจะเปรียบอาการหลั่งเร็วก็คงหมายถึงได้มีการปฏิบัติภารกิจเสร็จเร็วเกินไป

อาการหลั่งเร็วหรือที่เรียกว่า Premature ejeculation เป็นอาการที่พบได้บ่อยที่สุดอาการหนึ่ง เป็นปัญหาที่หนักอกทั้งสองคน ไม่กล้าไปปรึกษากับคนอื่น เพราะรู้สึกอับอาย ครั้นจะหันหน้าปรึกษากันก็อาจจะทำให้เกิดทะเลาะกันอีก หกปล่อยให้ปัญหานี้เรื้อรังก็อาจจะทำให้เกิดการแตกแยกในครอบครัว Premature ejeculation หากจะแปลตรงๆก็คือการหลั่งก่อนเวลาอันควร ซึ่งบางคนก็หลั่งตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นปฏิบัติ บางคนก็หลั่งหลังปฏิบัติไปได้เพียง 2-3 นาที ระยะเวลาการหลั่งหลังปฏิบัติในแต่ละคนไม่แน่นอน จึงไม่มีตัวเลขว่าเวลาเท่าใดจึงถือว่าปกติหรือเร็วไป แต่หากถือความพอใจของอีกคนน่าจะหมายถึงไม่สามารถปฏิบัติกามกิจจนกระทั่งอีกคนถึงจุสุดยอด

สาเหตุของการล่มปากอ่าว

การล่มปากอ่าวเป็นสิ่งปกติซึ่งทุกๆคนต้องเคยประสบมาอย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิต หากท่านจำได้ครั้งแรกในชีวิตของท่านอาจจะเร็วนกกระจอกกินน้ำด้วยซ้ำ หากท่านลักลอบได้เสียกัน และมีเรื่องเวลาเป็นตัวเร่ง บางครั้งอาจจะเร็วมากจนกระทั่งอีกฝ่ายยังนึกว่าไม่ได้เสียตัวด้วยซ้ำ ทั้งนี้เนื่องจากความตื่นเต้น ความกลัวเป็นสาเหตุ แต่เมื่อท่านอายุมากขึ้นได้มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับการคุมตัวเอง ท่านก็สามารถชะลอการหลั่งได้สำหรับสาเหตุที่พบได้บ่อยได้แก่ ความเครียด สุขภาพ ความกังวลว่าจะล้มเหลว หรือบางท่านอาจจะฝังใจจากการหลั่งเร็วในอดีต

การรักษาอาการล่มปากอ่าว

การมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่การวิ่ง 100 เมตรเมื่อออกวิ่งก็จะวิ่งเข้าเส้นชัยท่าเดียวไม่คำนึงถึงคนอื่น หากจะเปรียบเทียบกับกีฬาก็น่าจะเข้าได้กับทศกรีฑามากกว่า เพราะมีทั้งวิ่งมาราธอนซึ่งแสดงถึงน้ำอดน้ำทน วิ่งข้ามรั้ว กระโดดไกล กระโดดสูง วิ่ง 100 เมตร เพราะฉะนั้นการมีเพศสัมพันธ์ต้องมีจังหวะ ท่าทาง น้ำอดน้ำทน ความร้อนแรง และความเร็วคนปกติจะหลั่งหลังจากสอดใส่และปฏิบัติแล้ว 2-3 นาที ส่วนผู้หญิงจะถึงจุสุดยอดหลังจากสอดใส่แล้ว 12-14 นาที การรักษาภาวะนี้อาจจะต้องพิจารณาสองประเด็น คือประเด็นของคู่นอนหากเป็นคนที่ถึงจุดสุดยอดช้าหรือยาก แม้ว่าเราจะเป็นนักวิ่งมาราธอนก็ไม่อาจจะทำให้คู่รักถึงจุดสุดยอด ก็อาจจะต้องใช้วิธีอื่นร่วมด้วย เช่นการเล้าโลมให้มากขึ้น การใช้มือ กดออด[clitoris]หน้าประตูบ้านอาจจะวนซ้ายหรือวนขวาก็ได้จนกระทั่งมีความตื่นตัวทางเพศ หลังจากนั้นจึงจะไปค้นหาจุด G-spot เพื่อเร่งให้คู่ขามีความตื่นเต้นทางเพศเต็มที่ การใช้ปาก จนกระทั่งคู่รักมีความพร้อมจึงจะปฏิบัติการณ์ สำหรับท่านที่มีปัญหาหลั่งเร็วประเภทวิ่ง 100 เมตรออกวิ่งโดยที่ไม่ฟังสัญญาณ ลองอ่านวิธีแก้และปฏิบัติดังนี้

Masters and Johnson method

วิธีการป้องการอาการหลั่งเร็วคือการเรียนรู้ว่าเมื่อไรเราจึงจะถึงจุดสุดยอดและให้หยุดปฏิบัติการณ์ รอจนความตื่นเต้นลดลงค่อยปฏิบัติใหม่ การฝึกต้องอดทนและใช้เวลา คู่ขาต้องเข้าใจและร่วมมือในการฝึก

ในการฝึกแรกๆอาจจะทำโดยการช่วยตัวเองก่อน ทำจนกระทั่งใกล้จุดสุดยอด แล้วให้หยุดการกระทำจนกระทั่งร่างกายมีความผ่อนคลาย จึงเริ่มช่วยตัวเองใหม่ ให้ทำเช่นนี้สลับกันหลายครั้ง บางครั้งอาจจะเปลี่ยนสถานที่หรือบรรยากาศเพื่อที่เราจะได้ฝึกควบคุม เมื่อคุณมั่นใจตัวเองจึงชักชวนคู่รักร่วมมือในการฝึก เริ่มต้นยังไม่แนะนำให้มีการร่วมเพศ แต่อาจจะให้คู่รักช่วยสำเร็จความใคร่โดยการใช้มือหรือปาก เมื่อคุณใกล้ถึงจุสุดยอดก็บอกให้คู่รักหยุดการปฏิบัติการณ์อาจจะโดยการบีบมือหรือบอกก็ได้ เมื่อคุณคลายความตื่นเต้นก็เริ่มทำใหม่ ทำซ้ำหลายครั้ง หลายๆวันจนกระทั่งคุณเริ่มมีความมั่นใจจึงจะมีการร่วมเพศจริง การเริ่มต้นต้องเริ่มท่าที่ถูกกระตุ้นน้อยที่สุดโดยการที่ผู้ชายนอน คู่รักเป็นกระทำ เมื่อได้เวลาเหมาะสมจึงพลิกเป็นคนกระทำเองจนกระทั่งถึงจุดสุดยอด หากคุณตั้งใจในการฝึกและมีความพยายาม ความสำเร็จคงจะมาถึง

Squeeze Method

วิธีการคล้ายกับวิธี Master and Johnson method เพียงแต่เมื่อหยุดปฏิบัติกามกิจให้บีบที่ปลายอวัยวะเพศเพื่อไล่เลือดไม่ให้มาคั่งเพื่อช่วยลดอาการตื่นเต้น พอหายตื่นเต้นก็เริ่มปฏิบัติกามกิจใหม่ ทำซ้ำหลายๆครั้ง

วิธีการอื่นๆ

  • มีการใช้ยาคลายวิตกกังวลบางชนิดว่าสามารถชะลอการหลั่งได้ 5-10 นาที แต่ยังไม่รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของอเมริกา
  • การใช้ครีมทาเพื่อชะลอการหลั่ง
  • การใช้ถุงยางอนามัยที่ผสมยาชาเพื่อชะลอการหลั่งซึ่งพบว่าได้ผลพอสมควร หากไม่ได้ผลอาจจะใช้ 2 ถุง
  • ท่าร่วมเพศก็มีความสำคัญ คุณควรจะนอนให้ผู้หญิงเป็นฝ่านกระทำ

วิธีการต่อไปนี้พิสูจญ์แล้วว่าไม่ได้ผล

  • การดื่มสุรา
  • สนใจสิ่งอื่นขณะร่วมเพศ
  • การฉีดฮอร์โมนเพศ
  • การกินกล่อมประสาท

 

เพิ่มเพื่อน