ยาขยายหลอดลมเป็นยาที่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลอดลม


ผ่อนคลายกล้ามเนื้อเหล่านี้จะทำให้สายการบินที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้อากาศผ่านปอดได้ง่ายขึ้น นี้จะช่วยให้คนที่มีปอดอุดกั้นเรื้อรังหายใจดีขึ้น ชนิดที่แตกต่างของยาขยายหลอดลมที่มีอยู่ พวกเขาสามารถจัดกลุ่มตามระยะเวลาที่ทำงาน (เรียกว่าระยะสั้นและยาเสพติดที่ออกฤทธิ์ยาว) หรือวิธีการที่พวกเขาขยายหรือขยายทางเดินหายใจ (agonists เบต้า, anticholinergics หรือ theophyllines) คำ ในขณะที่ยาขยายหลอดลมขยายทุกสายการบินที่พวกเขาทำงานในรูปแบบที่แตกต่างกันจะทำเช่นนั้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ที่จะรวมยาขยายหลอดลมเพื่อให้บรรลุประโยชน์สูงสุด หลายคนที่มีประสบการณ์ความยากลำบากในการหายใจปอดอุดกั้นเรื้อรังอย่างต่อเนื่อง ยาขยายหลอดลมจึงจำเป็นจะต้องดำเนินอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้หายใจภายใต้การควบคุมนี้เรียกว่ายาบำรุงรักษา ตรงกันข้ามปลดปล่อยยาที่ใช้สำหรับการหายใจชั่วคราว
สิ่งที่ชนิดของยาขยายหลอดลมจะมี?
ทั้งสามกลุ่มหลักของยาขยายหลอดลมเป็น agonists เบต้า, anticholinergics และ theophyllines ยาขยายหลอดลมที่มีความสำคัญในการรักษาอาการของปอดอุดกั้นเรื้อรังเช่นหอบไอและเสมหะ คนที่มีปอดอุดกั้นเรื้อรังที่กำหนดโดยทั่วไปอย่างน้อยหนึ่ง bronchodilator แต่บางครั้งสองหรือสามยาที่มีความจำเป็นในการควบคุมอาการ ยาขยายหลอดลมนอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการ "บรรเทา" อาการเลวลง ยาเสพติดมักจะปลดปล่อยการแสดงสั้นและจึงไม่ได้วิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมอาการวันต่อวัน เพื่อที่จะให้คุณสามารถควบคุมปกติหรือเพื่อรักษาลมหายใจของคุณเหล่านี้ขยายหลอดลมสั้นจะมีการแสดงที่จะต้องดำเนินการบ่อยครั้งทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 24 ชั่วโมง นี้ไม่ได้เป็นประโยชน์มากสำหรับคนส่วนใหญ่
มันเป็นเรื่องปกติท​​ี่จะหาคนสองคนที่มีปอดอุดกั้นเรื้อรังในโปรแกรมเดียวกันของยา บางอย่างจำเป็นต้องขยายหลอดลมจากเพียงกลุ่มหนึ่งขณะที่บางคนต้องขยายหลอดลมจากทั้งสามกลุ่ม ตัวอย่างเช่นคนอาจจำเป็นต้องมีตัวเอกเบต้าเช่นเดียวกับ anticholinergic และยา theophylline จำนวนของคนที่แตกต่างยาขยายหลอดลมปอดอุดกั้นเรื้อรังต้องขึ้นอยู่กับวิธีที่ดีที่อาการของพวกเขาจะถูกควบคุม

 

หอบหืด

โรคหอบหืด

โรคหอบหืดเป็นโรคที่เกิดจากภูมิแพ้จะมีอาการหอบ หรือเหนื่อยเมื่อสัมผัสสารภูมิแพ้ การรักษาต้องหลีกเลี่ยงและใช้ยาพ่นป้องกันอาการหอบหืด โรคหอบหืด


ปอดบวม

โรคปอดบวม

โรคปอดบวมเกิดจากปอดติดเชื้อโรคทำให้มีเซลล์เม็ดเลือดขาว และเชื้อโรคในปอด ผู้ป่วยจะมีอาการหอบเหนื่อย ไอมีเสมหะ ไข้สูง ปอดบวม


หลอดลมอักเสบ

โรคหลอดลมอักเสบ

โรคหลอดลมอักเสบเกิดจากเชื้อโรค ทำให้เกิดการอักเสบของหลอดลม ผู้ป่วยจะมีไข้ ไอ แต่ไม่หอบมาก หลอดลมอักเสบ

Google
 

เพิ่มเพื่อน